CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

    Thời gian bây giờ đã bước sang tháng 9, thế nhưng khi nhìn lại chặng đường đầu mới trải qua , đã có biết bao hoạt động tích cực của tập thể Trường Tiểu học Việt Ngọc. Và hoạt động để lại nhiều cảm xúc bồi hồi và lưu luyến nhất có lẽ chính là “Ngày Khai Trường”. 

 

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

   

     Năm nào cũng vậy, khi những chùm phượng cuối cùng còn sót lại trên cây và những chiếc lá bắt đầu dời cành cũng là lúc thầy, cô và trò Trường Tiểu học Việt Ngọc chúng tôi hân hoan chuẩn bị đón chào năm học mới. Năm học mới bắt đầu, hành trang các em mang theo bên mình không chỉ là hoài bão, ước mơ của bản thân mà còn là niềm hi vọng của gia đình, người thân những người cho các em cuộc sống, của thầy cô, những người đưa tri thức nhân loại đến với các em và hơn hết là kì vọng của quê hương Tổ quốc.  

Học sinh các khối trường Tiểu học Việt Ngọc

 

    Chắc hẳn trong ngày khai giảng này những người thầy giáo, cô giáo không khỏi xúc động trước thềm năm học mới bởi chúng tôi lại được chào đón và dìu dắt thế hệ trẻ. Là giáo viên, tôi và đồng nghiệp mình luôn tự hào vì được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo cho tương lai.   

    Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thật thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu....để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

       Và khi tiếng trống khai trường vang lên đánh dấu cho năm học mới bắt đầu thì buổi lễ càng trở nên thật ý nghĩa hơn trong lòng mỗi thầy cô, và học sinh Trường Tiểu học Việt Ngọc. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp !

                                                                                                                                                                                     Giáo viên: Vũ Bích Hà

 

 

 

Bài viết liên quan