HỌC SINH LỚP 5B CHĂM SÓC VƯỜN HOA

       Suốt hơn hai tháng qua kể từ khi nhận được phân công của ban giám hiệu, học sinh lớp 5B vẫn duy trì tốt thói quen chăm sóc vườn hoa mỗi ngày.

   Suốt hơn hai tháng qua kể từ khi nhận được phân công của ban giám hiệu, học sinh lớp 5B vẫn duy trì tốt thói quen chăm sóc vườn hoa mỗi ngày.

Trồng cây xanh, vườn hoa, cây cảnh trong trường Tiểu học không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Vì thế tạo cơ hội cho học sinh được tham gia vào các trải nhiệm thực tế sẽ giúp chohọc sinh khám phá được nhiều điều mới lạ. Chính vì vậy, lớp 5B đã tổ chức cho học sinh thực hiện thói quen tưới cây, nhổ cỏ, hái lá vàng, nhặt lá rụng thường xuyên tại vườn hoa của trường. Được tự tay chăm sóc cho cây hoa học sinh rất hứng thú, sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của học sinh.

         Qua việc tự tay chăm sóc từng cây hoa, học sinh có ý thức về cái đẹp, biết yêu quý, giữ gìn, bảo vệ cái đẹp, bảo vệ môi trường, không ngắt lá bẻ cành… học sinh được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh trẻ.

        Sau đây là những hình ảnh học sinh lớp 5B cùng nhau chăm sóc vườn hoa của trường: 

             Sau bao ngày chăm sóc, những bông hoa đầu tiên đã hé nở đúng vào những ngày dầu của tháng 11. Đó chính là những bông hoa tươi thắm mà các bạn học sinh muốn gửi tặng đến thầy cô giáo của mình trong ngày lễ tri ân.

                                                                                                                                                 Người viết: Thuỳ Linh

Bài viết liên quan